CHỨNG CHỈ TIN HỌC QUỐC TẾ IC3 – NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hay sự thăng tiến trong công việc thì việc có trong tay Chứng chỉ Tin học là rất cần thiết. Tuy nhiên nhiều bạn còn đang băn khoăn không biết nên học chứng chỉ nào thì tốt. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3, sự cần thiết của chứng chỉ này và sự khác biệt của chứng chỉ này với các chứng chỉ trong nước nhé.

I. Giới thiệu về Chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3.

IC3 (Digital Literacy Certification) là Chứng chỉ Quốc tế về khả năng sử dụng máy tính bao gồm hệ điều hành, phần cứng, phần mềm và mạng do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp, phù hợp với những quy chuẩn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra trong Thông tư 03. Hiện tại, IIG VN được Certiport ủy quyền cho phép tổ chức thi chứng chỉ IC3 tại Việt Nam.

Chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3 có giá trị toàn cầuvô thời hạn.

chứng chỉ tin học quốc tế IC3

II. Sự cần thiết của Chứng chỉ Quốc tế IC3.

IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp, xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

Đối với học sinh, sinh viên trong thời kì công nghệ số, cần có những kĩ năng cơ bản về tin học để không những hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập mà còn làm chủ kĩ năng tin học. Ngày nay với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã áp dụng IC3 trong việc chuẩn hóa kiến thức, kỹ năng của học sinh, sinh viên.

Đối với cán bộ, viên chức để không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ công nhân, viên chức, đáp ứng yêu cầu hóa trong quản lý Nhà nước, ngày 11/03/2014 BTTTT đã ra Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT quy định chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân mà trong đó chủ yếu là công nhân, viên chức nói chung.

chứng chỉ tin học quốc tế IC3III. Mục tiêu đào tạo.

Chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3 tập trung vào nhận biết kĩ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet.

Sau khóa học, các học viên sẽ có kiến thức và hiểu biết vê máy tính, mạng Internet và các kỹ năng sử dụng máy tính, khai thác mạng Internet hiệu quả. Hiểu và khai thác, sử dụng các công cụ Word, Excel, Powerpoint theo chuẩn quốc tế. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

IV. Sự khác biệt giữa Chứng chỉ Quốc tế IC3 và Chứng chỉ trong nước.

Sự khác biệt lớn nhất:

  • Là chứng chỉ quốc tế có giá trị cao, được công nhân trên toàn thế giới.
  • Có độ tin cậy và ứng dụng cao, kết quả thi được đánh giá chuẩn bởi các chuyên gia hàng đầu.

V. Làm thế nào để nổi bật trong hồ sơ xin việc?

Ngoại ngữ và Tin học là những tiêu chí hàng đầu để nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Có Chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3 giúp bạn nổi bật và khác biệt so với các ứng viên khác trước nhà tuyển dụng. Hơn nữa, thành thạo kĩ năng tin học văn phòng giúp bạn thể hiện được hiệu suất và năng lực xử lí công việc.

Để làm việc trong cơ quan nhà nước, thì chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ thi tuyển công chức như: Ngân hàng Nhà nước, Tổng cục thuế, Agribank, Các Bộ ban ngành,…

Tại Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, phương thức đào tạo Chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3 chuyên nghiệp sẽ giúp bạn luyện thi, lấy chứng chỉ và vận dụng tốt các kiến thức của chứng chỉ IC3 vào công việc sau này.

Link đăng kí khóa học cho bạn nhanh nhất tại đây: vitc.edu.vn/dang-ki-hoc-online/

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s